Hạt giống dưa chuột G7

Dưa chuột ra quả thon dài 16-18cm, khối lượng 140-160g mỗi quả, thịt dày, thơm và ngọt. Số lượng mỗi gói: 30-35 hạt, nảy mầm 95% Thời vụ: gieo 2 vụ, 25/2 đến 15/4 và 5/7 đến 10/10, bắt đầu thu hoạch sau 33-34 ngày sau khi gieo.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC DƯA CHUỘT TẠI NHÀ

Đặc tính sinh trưởng:

– Dưa chuột có bộ rễ yếu nên cần được trồng trên đất tơi xốp và độ ẩm vừa phải

– Dưa chuột là cây thân leo thuộc họ bầu bí nên cần cắm giàn dây leo lên, thường thấy nhất là cắm theo nhóm 4 cây gần nhau tạo thành hình chữ nhật

Thời vụ:

Có 2 vụ 25/2 đến 15/4 và 5/7 đến 10/10, bắt đầu thu hoạch sau 33-34 ngày sau khi gieo.

Dụng cụ trồng :

– 1 chậu thông minh 68 x 43 x 20cm trồng được 2 cây

– 1 bao đất sạch giàu dinh dưỡng tribat 20dm3 đổ phía dưới giúp bộ rễ thông thoáng, phát triển dễ dàng

– 1 bao giá thể TN1 đổ lên phía trên giúp cây vững gốc, dễ chăm sóc, bền cây

– 1 túi phân chuyên củ quả Winner

Chăm sóc dưa chuột:

– Ngâm viên nén ươm hạt vào nước 10p cho nở ra, bỏ hạt giống dưa chuột vào lỗ của viên nén, tưới nước 2 lần/ ngày, để vào chỗ dâm mát sau khoảng 3-4 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mẩm và ra lá là có thể mang ra chậu trồng.

– Cây 10-11 lá thật ngắt ngọn để kích thích cây ra nhiều nhánh, sẽ cho nhiều quả trong tương lai.
– Giàn dưa chuột cắm hình chữ nhật hoặc làm giàn như cho bầu bí, mướp đều được.

– Khi cây cao tầm 1m, dùng phân chuyên củ quả Winner bón thúc cho cây ra hoa, chống rụng hoa, tăng tỷ lệ đậu quả

– Thời gian cây ra hoa cây cần rất nhiều nước, tưới đẫm nước để quả không bị rụng non và không bị đắng, sáng tưới 1 lần, tối tưới 1 lần khi trời đã dâm mát

– Sau mỗi lần thu hoạch tiếp tục phân chuyên củ quả Winner bón thúc cho cây sẽ kéo dài thời gian thu hoạch quả, cắt loại bỏ lá già, lá bị bệnh.

Thu hoạch:

– Quả 7-10 ngày tuổi, có thể thu hoạch. Nếu để quả già sẽ ảnh hưởng tới sự ra hoa, đậu quả của các lứa tiếp theo, năng suất sẽ giảm. Quả nên thu vào buổi sáng để buổi chiều tưới thúc nước phân. Thời kỳ rộ quả, có thể thu 2-3 ngày một đợt.

Ngoài lề:

Lợi ích
Là một trong những loại rau rất ít calo, 100g dưa chuột chỉ cung cấp 15 calo. Dưa chuột không chứa chất béo no hoặc cholesterol. Vỏ dưa chuột là nguồn chất xơ tốt giúp giảm táo bón và có tác dụng bảo vệ chống ung thư đại tràng nhờ loại bỏ những hợp chất độc trong ruột.

Là nguồn kali rất tốt, một chất điện giải quan trọng trong tế bào. 100g dưa chuột cung cấp 147 mg kali nhưng chỉ cung cấp 2 mg natri. Kali là chất điện giải thân thiện với tim, giúp giảm huyết áp và nhịp tim nhờ đối kháng lại tác dụng của natri.

Dưa chuột chứa những chất chống ô xi hóa đặc biệt với tỷ lệ hợp lý như β-carotene và α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein. Những hợp chất này có tác dụng “dọn sạch” các gốc tự do và ô xi phản ứng (ROS) đóng vai trò trong lão hóa và nhiều quá trình bệnh. Cường độ chống ô xi hóa, được đo bằng giá trị ORAC (công suất hấp thu gốc ô xi) là 214 µmol TE/100 g.

Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu nhẹ, có lẽ là nhờ lượng muối thấp, hàm lượng nước tự do và kali. Đặc tính này giúp kiểm soát tình trạng tăng cân và huyết áp cao.

Điều đáng ngạc nhiên là loại quả này có lượng vitamin K cao, cung cấp khoảng 17 µg vitamin K/100 g. Vitamin K có vai trò quan trọng đối với xương do nó thúc đẩy hoạt động tạo xương. Vitamin này cũng đã được xác định vai trò trong điều trị bệnh nhân nhờ hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não.

Lựa chọn và bảo quản

Dưa chuột hầu như được bán quanh năm, cả ở dạng tươi, dạng bảo quản và chế biến sẵn.

Nếu mua dưa chuột tươi, nên chọn những quả có màu xanh sáng, cứng và chắc tay. Xem kỹ để phát hiện những vết chấm, đứt hoặc nứt vỡ trên bề mặt quả dưa. Không mua những quả đã quá già hoặc có màu vàng vì chúng thường chứa nhiều chất xơ không tan và hạt cứng. Ngoài ra, cũng nên tránh những quả mà hai đầu nhăn nheo, vì đó là dấu hiệu dưa đã cũ và bị héo. Loại dưa được trồng hữu cơ sẽ giàu hương vị và dinh dưỡng hơn.

Trước khi ăn, cần rửa kỹ dưa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Vỏ dưa có màu khác nhau và thường có những gai nhỏ có thể gọt đi dễ dàng. Không nên vứt bỏ vỏ vì nó có chứa những muối khoáng và các chất quan trọng cũng như chất xơ.

Có thể bảo quản dưa chuột ở nhiệt độ phòng trong một hai ngày, nhưng tốt hơn là nên bảo quản trong tủ lạnh đặt chế độ độ ẩm khá cao có thể giữ tươi trong vài ngày.

Chế biến

Rửa sạch dưới vòi nước lạnh ngay trước khi ăn. Đôi khi phải cọ thật kỹ chỗ có gai hoặc chất bẩn bám chặt. Dùng dao sắc cắt hai đầu và xoa hai đầu vỏ vào nhau để loại bớt chất nhựa trắng dính có thể làm đầu quả dưa bị đắng, sau đó có thể cắt thành từng miếng dài, miếng nhỏ hoặc từng khoanh.

Quý khách có nhu cầu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nông Nghiệp An Khang

0394.945.724

KCN Khai Sơn – Thuận Thành Bắc Ninh

vukhanhmun@gmail.com

Bán Xốp Bọc Ổi miền Bắc

Zalo:0394945724